Kết cấu của trục khuỷu

 Đầu trục khủy có cấu tạo dạng trục bậc, có rãnh then để lắp bánh răng hay puly dẫn động trục cam, puly bơm nước, quạt gió hay máy nén khí…Đầu trục có ê cu răng sói để hãm puly và quan động cơ bừng tay quay (với động cơ nhỏ, trung bình). Trong những động cơ tăng áp, trên đầu trục còn có các cơ cấu phu để dẫn động bơm tăng áp, bơm quét khí..

 Cổ trục khuỷu: thường có đường kính bằng nhau được tính toán theo sức bền và điều kiện hình thành màng dầu bôi trơn…có loạiđường kính cổ trục tăng dần từ đầu đến cuối trục để đảm bảo khả năng chịu lực và sức bền cổ trục đồng đều hơn, nhưng loại này phức tạp cho gia công và lắp ráp, nhất là sủa chữa nên bây giờ không dùng.

     Để giảm trọng lực của trục và đảm bảo bôi trơn tốt cho cổ trục, ở số loại động cơ người ta thường cổ trục rỗng, 2 bên được bịt chặt bằng các nút ren, có lỗ ngang dẫn dầu bôi trơn cho bề mặt là việc.

    Chốt khuỷu (cổ trục thanh truyền): là phần để lắp ráp với đầu to thanh truyền.

    Đường kính chốt khuỷu để tính toán để đảm bảo đủ bền và có kích thước và trọng lượng nhỏ để  làm giảm lực quán tính. Chiều dài chốt khuỷu phụ thuộc giữa 2 xilanh với chiều dài cổ trục.

ket-cau-truc-khuya

    Tăng chiều dài chốt khuỷu làm giảm độ cứng vững của trục, giảm chiều dài làm tăng áp lực lên bè mặt chốt khuỷu.

     Đối với đa số động cơ, để giảm khối lượng và đảm bảo dầu bôi trơn, các chốt khuỷu làm rỗng và có đương khoan thông với cổ trục để dẫn dầu bôi trơn cho bạc.

     Vị trí khoan lỗ dầu được tính toán từ tính toán động lực học cơ cấu thanh truyền- trục khuỷuđộng cơ, có lưu ý khả năng công nghệ trong gia công.

      Má khuỷu: là bộ phận nối liền cổ trục với má khuỷu, ở chỗ tiếp giáp má khuỷu với cổ trục và chốt khuỷu có góc lượn đủ lớn để tránh ứng suất tập trung gây gãy trục, nhưng nếu góc quá lớn sẽ làm chiều dài bề mạt làm việc của trục giảm. có 3 loại má khuỷu là hình chữ nhật, tròn , oovan.

     Đối trọng : cân bằng lực và momen quán tính không cân bằng, giảm phụ tải cho cổ trục.Đối trọng làm động cơ ít rung động.

     Đuôi trục là bộ phận để lắp ráp các chi tiết truyền dẫn công suất ra ngoài như bánh đà, khớp nối…Có 2 loại đuôi trục khuỷu là loại dùng mặt bích để lắp bánh đà và loại dùng côn.

Trên đuôi trục có thể có các bộ phận: bánh răng dẫn động các cơ cấu phụ, vánh chắn dầu, ren hồi dầu, đuôi trục của động cơ ô tô, máy kéo làm rỗng để lắp ổ bi làm gối ựa cho đầu trục sơ cấp hộp số

lái xe uber hà nội

đăng ký chạy xe uber

cách đăng ký làm taxi uber

tai xe xe uber