Khi lái xe lên, xuống dốc cần lưu ý.

Lên dốc bằng số nào thì sẽ xuống bằng số đó. Tuyệt đối không chạy bằng số mo  khi xuống dốc, vì như thế dễ trơn trượt, căn đường kém chính xác, khi cần phanh gấp kém hiệu quả.

Khi xe  lên dốc cao phải đi số phù hợp với tính năng kỹ thuật của từng dòng xe, và  trọng lượng hàng chở trên xe.

Khi đang xuống dốc, xe càng lao nhanh; nếu gặp sự cố đột ngột,  phanh cấp tốc thì phải sử dụng cả phanh sau, phanh trước, giảm số, giảm ga, thả côn.

Khi xe xuống dốc khúc quanh: xe luôn đi bám vào phần đường bên phải , không chạy nhanh để hạn chế lực ly tâm đẩy ra làm lật xe, xử lý phanh không kịp thời dẫn đến sự cố phóng xe xuống vực.

Khi xe xuống dốc phà : khi bánh xe lăn xuống chạm vào cầu dẫn,nên  cho xe dừng lại giây lát để giảm số rồi bò tiếp lên phà.

Khinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc.

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ ô tô bị nổ lốp trên đường cao tốc. Lốp xe bị nổ  là do nhiều nguyên nhân: tài xế sử dụng lốp đã quá thời gian sử dụng theo như khuyến cáo của nhà sản xuất; sử dụng lốp có chỉ số tốc độ cho phép tối thiểu không phù hợp; lắp đặt không đúng chiều hoa lốp với bánh dẫn hướng; bơm hơi lốp quá áp suất tiêu chuẩn,  chở quá tải…

- Để bảo đảm an toàn về lốp xe khi xe vận hành trên đường cao tốc, chủ xe, lái xe phải kiểm tra thường xuyên, kiểm tra trước khi đưa xe vào đường cao tốc, Không sử dụng lốp quá thời gian sử dụng;  chỉ sử dụng lốp có chỉ số tốc độ cho phép tối thiểu phù hợp với tốc độ vận hành trên đường cao tốc; rồi kiểm tra độ chụm của các bánh xe dẫn hướng, độ mòn các lốp. Nếu cần, thì  đảo vị trí của lốp theo quy định; thay thế lốp xe đã quá mòn vượt quá vạch chỉ báo của nhà sản xuất; không dùng lốp đắp, lốp nứt, vỡ, bị hở lớp bố chịu lực; không chở quá tải… 

lai-xe-len-doc

Điều cần chú ý là phải kiểm tra thường xuyên  áp suất lốp xe vì  áp suất lốp là nhân tố có tác động  đến độ bền của lốp. Khi áp suất lốp cao hơn so với quy định, chỉ có phần giữa của lớp ta lồng tiếp xúc với mặt đường nên sẽ bị mòn rất nhanh. Hiện tượng này sẽ càng trầm trọng hơn khi xe chuyển động trên đường cao tốc do vận tốc góc của bánh xe khi đó rất lớn.

Ngược lại, khi áp suất lốp quá thấp, khung lốp bị xẹp và vai lốp bị mòn rất nhanh. Sự biến dạng của lốp sẽ làm tăng mạnh nhiệt độ bên trong lốp.

Xem thêm:

Tài xế xe taxi Uber

Đăng ký xe ôm Uber

Đăng ký chạy xe uber

Uber cho tài xế

Đăng ký chạy taxi Uber