Kinh nghiệm lái xe qua bùn lầy

Kinh nghiệm cho thấy, khi lái xe mà gặp địa hình phức tạp nhất là nơi mặt đường đất, có bùn bao phủ, thì đừng ngại xuống xe để kiểm tra, trước khi quyết định có nên điều khiển xe qua hoặc quay trở lại để tìm đường khác.

Chỉ một thao tác như vậy có thể giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc mà bạn hoàn toàn có thể phải bỏ ra  để sửa chữa hoặc chờ đợi gọi cứu hộ . Lý giải cho điều này là trong lớp bùn nhầy thường hay có các vật  như đá hộc, khúc gỗ,  trong hố sâu hoặc bùn quá nhão sẽ làm mất khả năng bám đường của lốp xe.

Bằng mắt thường, hoàn toàn có thể nhận biết được  tương đối mức độ lầy lội, khoảng sáng gầm xe an toàn, độ dốc  mặt đường. Nếu chiếc xe bạn đang điều khiển là loại dẫn động cầu trước  khi gặp chướng ngại vật có thể làm bánh trước bị nhấc khỏi mặt đất,  lốp quá mòn thì cách tốt nhất là nên tìm một con đường khác để đi kể cả khi quãng đường có dài hơn nhiều.

Sau khi hội tụ các yếu tố trên mà theo chủ quan người lái đã đủ an toàn để vượt qua bùn lầy thì việc cần làm ngay là yêu cầu toàn bộ người trên xe rời khỏi xe để tải trọng của chiếc xe đạt ở mức thấp nhất.

Trước khi cho xe lăn bánh vào khu vực bùn,  nên tận dụng tối đa các các ứng dụng công nghệ an toàn,  hỗ trợ trơn trượt được trang bị sẵn. Nên cài cầu sau , khóa hệ thống vi sai trung tâm cùng bộ cài cầu trước trong trường hợp xe có hệ thống này.

xe-di-bun.jpg

Đừng quên chuyển cần số về vị trí số 1 để xe luôn hoạt động ở chế độ mạnh mẽ nhất. Giữ vững vô-lăng cho xe chạy thẳngvới tốc độ thật chậm để đủ thời gian cảm nhận mức độ trơn trượt để xử lý tình huống theo cách hợp lý nhất. 

Khi bánh xe bị trượt, không nên bỏ hẳn chân ga ra mà giảm một cách từ từ để xe giữ vững  đà trong khi độ trượt được giảm xuống. Đừng mất bình tĩnh hay nhấn phanh, vì  chỉ gây thêm rắc rối và có thể làm chiếc xe bị quay ngoài khả năng kiểm soát.

Chắc chắn bạn  cảm nhận được chiếc xe đang  dịch chuyển sang ngang đặc biệt là ở phần sau của chiếc xe. Khi đó, tránh tất cả các thao tác điều khiển đột ngột, vô-lăng vẫn phải giữ thật thẳng, hạn chế tối đa việc đánh lái không cần thiết…

Xem thêm: tuyển dụng lái xe taxi uber

Khi xe bị quay ngang,  phải nhả chân ga, đánh vô-lăng lấy lại hướng trước khi tiếp tục rà chân ga nhẹ nhàng.  Với bùn cứng,  đánh tay lái nhẹ sang hai bên, rồi di chuyển để thành lốp bám vào bùn làm tăng thêm độ ma sát.