Kinh nghiệm để mua xe ôtô cũ

Chuẩn bị đủ tài chính, và tìm hiểu thông tin xe và tìm hiểu ở các diễn đàn xe về các kinh nghiệm mua bán xe cũ trên các diễn đàn.

Mua xe ôtô qua sử dụng rồi là một giải pháp rất hợp lý cho những người có điều kiện eo hẹp về tài chính nhé. Tuy nhiên vì là hàng đã qua sử dụng rồi nên cũng tiềm ẩn nhiều cạm bẫy, đòi hỏi người mua phải thận trọng và tỉnh táo hơn. Những chia sẻ về những kinh nghiệm mua xe cũ dưới đây sẽ giúp các bạn an tâm hơn phần nào.

Trước khi bạn quyết định mua một chiếc xe, bạn phải chuẩn bị đủ tài chính, và bao gồm hết phí đăng kí sang tên, bảo hiểm và các chi phí bảo dưỡng định kỳ,cũng như chi phí nuôi xe... Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hết tài chính, công việc tiếp theo mà bạn cần làm là tìm hiểu hết thông tin về dòng xe mình muốn mua và cả những kinh nghiệm mua xe ôtô đã qua sử dụng rồi từ trên các diễn đàn và từ bạn bè xung quanh hướng dẫn. Việc làm này sẽ rất quan trọng và nó có thể giúp cá bạn nắm được ưu-nhược điểm của từng dòng xe mà bạn muốn mua và không bị "hớ" giá nhé.

Khi bạn đã tìm được chiếc xe mà bạn ưng ý, công việc tiếp theo là bạn đi xem trực tiếp và kiểm tra một cách tổng quát chiếc xe. Hãy kiểm tra nội, ngoại thất, và khả năng vận hành của máy móc, mức tiêu thụ nhiên liệu. Nếu như  không rành về xe, bạn nên yêu cầu đem xe đến trung tâm bảo dưỡng để có thể kiểm tra chi tiết chính xác hơn nhé. Hoặc tốt nhất là bạn mua xe đã qua sử dụng ở các trung tâm có bảo hành chính hãng nhé.

Nếu như mua xe của cá nhân, bạn nên yêu cầu đến trung tâm bảo dưỡng chính hãng để có thể kiểm tra kỹ toàn bộ xe xem cho chắc ăn. Các dòng xe hạng sang như là Mercedes, BMW, Audi đều có lưu lại lịch sử của xe bạn, bạn có thể yêu cầu chủ xe cho bạn kiểm tra những thông tin này nhé.

Các bộ phận của xe bạn cần kiểm tra kỹ bao gồm như: thân xe, động cơ, phanh, , hệ thống giảm xóc, hệ thống đèn, quạt thông gió và điều hòa không khí, , ống xả,  két làm mát, hay  hệ thống truyền động , ống dẫn và bảng điều khiển, lốp... Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra các đồng hồ báo, hay các nút bấm ở bảng điều khiển. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ  hoạt động ổn định nhé.

Sau công đoạn kiểm tra một cách tổng quát xe, bạn nên lái thử xe để có thể cảm nhận thực tế được độ ổn định của xe, giảm xóc, , máy móc, hệ thống truyền động có êm ái hay mượt mà hay không. Mục đích là để bạn đánh giá lần nữa về chiếc xe mà mình mong muốn mua.

Sau cùng, hãy khéo léo để "đàm phán" có thể giảm bớt chi phí mua xe. Bạn nên tận dụng hết những điểm yếu của chiếc xe và khả năng đàm phán của mình để có thể thương lượng giá cả cuối cùng với chủ xe hoặc doanh nghiệp mua bán nhé. Với những chia sẻ về kinh nghiệm mua xe ôtô cũ trên đây, hy vọng là bạn sẽ có được một sự lựa chọn chính xác và hợp lý nhất nhé.

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber