Làm thế nào để chọn loại nhớt tốt nhất cho xe

Mỗi động cơ xe đều có cấu tạo, công nghệ khác nhau, nó chỉ phù hợp với một số loại dầu nhớt nhất định. Khi lựa chọn không đúng, bảo dưỡng động cơ không tốt, động cơ sẽ không được bảo vệ tốt  trong khi hoạt động và trong khi vận hành các bộ phận sẽ  bị mài mòn, tạo nên tiếng ồn. Động cơ mau xuống cấp cũng sẽ khiến bạn tốn tiền hơn khi vào giai đoạnj bảo dưỡng xe…

Trong suốt quá trình vận hành, thời điểm động cơ không thể đáp ứng tốt cả  là khoảng thời gian khởi động máy và làm nóng máy.

Lúc máy ngừng hoạt động, dầu nhớt sẽ chảy khỏi các bộ phận quan trọng của động cơ làm  lắng đọng tại các-te. Khi bạn  khởi động lại máy xe, lượng nhớt này  không “kịp” có mặt tại  các bộ phận.

Đây cũng là thời gian  dầu nhớt chưa đạt đến nhiệt độ tối ưu để  thành phần phụ gia chống mài mòn trong nhớt phát huy  được tác dụng.

Trong  các loại dầu nhớt bán tổng hợp, Castrol được coi  là một thương hiệu có sản phẩm đa dạng để bạn dùng lựa chọn, dòng nhớt MAGNATEC chính là sản phẩm tuyệt nhất cho những dòng xe phổ thông đang vận hành với điều kiện đường xá giao thông phức tạp như ở Việt Nam hiện nay.

Giải pháp phân tử thông minh của dòng dầu nhớt  Castrol MAGNATEC

Là nhà tiên phong phát triển  công nghệ bôi trơn động cơ, Castrol  đã giới thiệu một giải pháp khắc phục đáng kể tình trạng bị  mài mòn trong quá trình khởi động:  chính là các phân tử thông minh MAGNATEC. Loại nhớt này  chứa các phân tử có độ linh động cao có khả năng bám chặt lên các bề mặt, liên kết chặt chẽ với nhau.

Với những đặc tính trên, kể cả khi phần lớn dầu  rút về các-te, một lượng vừa đủ các phân tử Castrol MAGNATEC vẫn  lưu lại ở động cơ, chúng bám vào động cơ giúp tạo thêm một lớp bảo vệ cần thiết ngay từ khi động cơ chuẩn bị khởi động.

Castrol Magnatecđược các nhà khoa học ở Trung tâm công nghệ Pangbourne, Vương Quốc Anh, thử nghiệm trên những động cơ khác nhau, liên tục trong vài trăm thậm chí lên đến 1.000 giờ vận hành. Quan trọng hơn , các cuộc thử nghiệm trên  mô phỏng các vấn đề mà động cơ, dầu nhớt phải đối phó trong những điều kiện lái xe hiện nay phải liên tục dừng và khởi động.

Kết quả thử nghiệm cho thấy bộ phận trục cam  sử dụng dầu nhớt Castrol MAGNATEC vẫn nhẵn mịn, không xuất hiện hiện tượng bị mài mòn. Ngược lại, bộ phận trục cam không sử dụng Castrol MAGNATEC xuất hiện những vết xước rất rõ trên bề mặt.