Làm thế nào giảm thanh cho động cơ

Tiếng nổ của động cơ V8 dường như đã biến mất ở những con đường ở nước Mỹ vì khách hàng nơi đây đã đổi sang chọn các xe cỡ nhỏ,  tốn ít nhiên liệu, những động cơ hiện đại êm ái không kém gì động cơ hybrid.

Nhưg tình thế đã thay đổi, động cơ V8 đang có cơ hội để trở lại.

Xem thêm: tuyển dụng lái xe taxi uber

 Tại Bắc Mỹ đã phát triển một công nghệ thay thế bộ giảm thanh bằng một loa được đặt vào trong hệ thống xả của động cơ. Chiếc loa này là một loa stereo đặc trưng chịu nhiệt và phát ra sóng âm với các chế độ chọn lựa: tắt âm, xe của bạn như một chiếc xe điện hay chỉ tiếng nổ nhỏ.

Khi sử dụng phổ biến hệ thống tren sẽ giải quyết được 2 vấn đề cần đối mặt của các hãng sản xuất ôtô hiện nay: nhận thức của người dùng về tiếng nổ của động cơ ôtô và yêu cầu về hiệu quả  về sử dụng nhiên liệu. Thậm chí vấn đề về tiếng nổ của xe cộ đã được đem ra thảo luận ở Capitol Hill. Cuộc họp xem xét việc đưa ra những quy định liên quan đến tiếng ồn để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông đặc biệt là đối với những người khiếm thị đối với động cơ điện và hybrid,  những động cơ này có tiếng ồn không liên quan gì với sự tăng tốc của động cơ. Tiếng ồn xuất hiện khi động cơ xăng hoatj động để nạp điện vì vậy người đi đường khó mà có thể cảm nhận được chiếc ôtô đang di chuyển như thế nào. Mới đây nhất, dòng xe Prius của Toyota đã phải cài thêm hệ thống tạo tiếng ồn giả nhằm tăng độ an toàn cho những người đi bộ trên đường. 

Theo như ông Martin Romzek, Phó chủ tịch công nghệ thiết kế của Eberspacher, chương trình ActiveSilence cho phép tạo ra một tiếng ồn với mức độ xác định, loại bỏ những tiếng ồn  gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà lại tạo cảm giác thú vị khi đi xe.

Tại Frankfurt Motor Show 2007, Eberspacher đã giới thiệu công nghệ này trên chiếc Audi A4. Hệ thống có thể đặt ở 4 chế độ như big block, roadster, limo và silent. Chiếc xe chạy thử thậm chí còn có thể chơi nhạc từ ống xả. Công nghệ này cũng mang lại một số lợi thế khác như: trong hệ thống ống xả áp suất  thấp hơn so với ống xả truyền thống. Áp suất thấp có nghĩa là động cơ không phải làm việc liên tục, tăng hiệu quả kinh tế.

“Một ngày nào đó, bạn có thể chọn lựa dễ dàng tiếng động cơ, như chọn lựa một loại “mỹ phẩm” cho chiếc xe của mình” - Rebecca Lindland, nhà phân tích thị trường của Global Insight Inc vui vẻ cho biết.