Lỗi thường gặp khi lái xe để đăng ký xe ôm Uber

Uber là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc bảo vệ quyền lợi khách hàng, chính vì thế mà hãng công nghệ taxi này luôn mong muốn đem lại sự an toàn cho khách hàng tuyệt đối. Họ không muốn tài xế của mình gặp phải những lỗi khi lái xe, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tài xế đăng ký xe ôm Uber

Để có thể đăng ký xe ôm Uber bạn cần điều chỉnh lại tư thế ngồi

Một số người  lái xe thích ngồi “thoải mái” trên ghế, một số khác  lại ngồi rât “nghiêm túc” : tỳ ngực vào vô-lăng hoặc thu hai tay vào nách, dí mũi vào kính trước. Họ nghĩ đó là tư thế thuận tiện nhất, nhưng lại không biết rằng khi xảy ra các trường hợp khẩn cấp thì  chính lỗi này sẽ gây ra tất cả.

 

Xem thêm: đăng ký chạy uber

 Tư thế ngồi “thoải mái”,  bạn có thể thò khuỷnh tay trái ra ngoài cửa xe,  chỉ dung hai ngón tay của bàn tay phải để xoay vô-lăng, ra vẻ là dân chơi “sành điệu”! Nhưng khi gặp phải  tình huống khẩn cấp, trước hết , sẽ mất vài phần giây để ngồi thẳng người , tóm lấy vô-lăng.  Nếu bạn ngồi “nghiêm túc” thì  cả người hướng về phía trước,  hai tay nắm rất chắc phía trên vô-lăng. Trong thực tế, cả hai tư thế này đều không thể phản ứng nhanh với tình huống xẩy ra.

Vì thế, tư thế ngồi duy nhất đúng: lưng thẳng,  dựa vào lưng ghế. Hai đầu gối gần như là thẳng để dễ dàng đạp tới chân côn, chân ga, hai tay vươn tới trước sao cho cổ tay chạm nhẹ vào vô-lăng. Nhẹ nhàng nhưng  chắc chắn nắm vô-lăng bằng  hai tay ,  đặt bàn tay ở vị trí “10 giờ” và “2 giờ”.


Vòng xe ảnh hưởng đến đăng ký xe ôm Uber

Rất nhiều người vòng xe như sau: trước hết về số 0, rồi tiếp theo vừa phanh xe vừa vào cua,  sau cùng là tăng tốc độ. Việc đó làm mất khả năng điều khiển xe. Dưới đây quy tắc ba bước giúp bạn vòng xe trong bất kỳ điều kiện nào.

Bước 1:

Giảm tốc độ

Bạn chỉ được phanh xe khi đang đi thẳng, không được phanh khi quay vô-lăng. Nếu cần thì về số thấp, nhưng chuyển số khi đang vòng cua có thể khiến  trượt xe đột ngột, nếu đường trơn. Nhiệm vụ chính của bước này là: giảm tốc độ khi xe đang chuyển động  thẳng để chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 2:

Nhả phanh ra rồi mới được quay vô-lăng đúng một góc cần thiết,  giữ nguyên không cần chỉnh thêm.

Khi xe đang vòng  cần giữ ga đều ,  đảm bảo tốc độ, không được nhấn,  nhả ga vì tăng hoặc giảm ga trên mặt đường trơn  làm trượt xe.

Bước 3:

Sau khi đã vượt khúc cua.

Bạn cần trả vô-lăng về thẳng hướng, rồi tăng ga. Nhưng thực tế thì thường phức tạp hơn  như  một khách bộ hành đột nhiên băng qua đường….Trong trường hợp này tất nhiên bạn, phải phối hợp sử dụng cả hai tay lẫn hai chân.

3.Thử phản ứng của xe

trong qua trình di chuyển, Người lái luôn phải biêt chính xác phản ứng của xe trong các trường hợp khẩn cấp,  cảm nhận được mọi giới hạn của nó. Muốn vậy chỉ có mộy cách duy nhất là thử xe trên bãi trống.
Tiếp theo hãy lái xe theo các đường tròn, đường số 8  bán kính khác nhau để xem phản ứng của xe với vô-lăng khi vòng nhanh. Xe sẽ ra sao nếu lúc ấy bạn lại phanh gấp.Cuối cùng, không nên nghĩ khi đã qua một khoá đặc biệt nào, bạn sẽ là tay lái siêu hạng suốt đời. Theo thời gian, mọi kỹ năng sẽ mất đi, nếu chúng không được thường xuyên củng cố.