Lưu ý cho phái đẹp cầm lái

Chọn thảm lót sàn xe, để giày dưới chân ghế hay đơn giản là các vật trang trí trên bảng táp-lô... có thể gây nguy hiểm trong một số tình huống nguy cấp.

Thảm lót sàn có tác dụng  giúp công việc vệ sinh xe dễ dàng,  nhanh chóng hơn, tạo bề mặt có ma sát tốt giúp công chân điều khiển dễ dàng. Tuy nhiên, một số thảm nhựa  bị cong, xoăn lại gây cản trở hoạt động của đôi chân.

Để giày dép dự phòng,  chai nước dưới sàn xe cũng gây ra tác hại tương tự như thế. Những loại vật dụng này dễ bị xô lệch khi xe đột ngôtthay đổi tốc độ. Trong một số trường hợp thì chúng có thể vướng vào chân ga, phanh, côn.

phai-dep-lai-xe

Giày cao gót, bốt cao cổ không  phù hợp cho chị em khi ngồi sau vô -lăng. Nếu đi giày có mặt đế nhỏ, gót dài dễ khiến chân trượt khỏi bàn đạp. Bốt cao cổ làm từ chất liệu cứng sẽ làm giảm độ linh hoạt của khớp chân. Khi người lái phản ứng chậm trước tình huống bất ngờ dễ dẫn đến. Vì vậy, tài xế nữ nên dự phòng một đôi giày đế thấp, sử dụng chúng khi lái xe.

Các loại đồ trang trí để trên bảng táp-lô hay  treo trên gương chiếu hậu giúp không gian trong xe sinh động. Tuy nhiên nếu như không được cố định chặt thì có thể văng vào người gây nên thương tích khi tai nạn.
Loại bỏ các yếu tố gây mất tập trung trong qua trình lái xe.

Tập trung quan sát,  xử lý tình huống là điều tối quan trọng. Khi khản ứng chậm hoặc không kịp thời sẽ  dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng. Vì vậy, việc loại bỏ các yếu tố gây phân tán tư tưởng sẽ giúp  lái xe an toàn hơn.

Tư thế không hợp lý sẽ làm hạn chế tầm nhìn, giảm khả năng điều khiển chân phan, côn, ga. Ngồi quá gần hoặc quá xa vô-lăng sẽ làm giảm khả năng lái.

Việc sở hữu một chiếc xe hơi không đơn thuần là việc cần khả năng lái xe hay phí xăng dầu hàng tháng mà nó còn bao gồm cả việc bảo trì, bảo dưỡng xe, cũng như giải quyết các tình huống bất ngờ gặp phải trong quá trình điều khiển xe.

Dù xe được thiết kế tốt đến đâu thì sau một thời gian sử dụng, các chi tiết trên xe cũng  bị hao mòn dần, chất lượng dầu nhớt xuống cấp, gioăng và ống cao su thoái hóa… Kèm theo đó là tính năng và độ an toàn của xe giảm xuống.

Bảo dưỡng là công việc cần thiết để phục hồi, duy trì các tính năng có sẵn của xe. Bạn có thể tìm thấy dễ dàng lịch và nội dung bảo dưỡng trong sổ tay hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Xem thêm:

Tài xế xe taxi Uber

Đăng ký xe ôm Uber

Đăng ký chạy xe uber

Uber cho tài xế

Đăng ký chạy taxi Uber