Lý do nào khiến dòng xe SUV cỡ nhỏ được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay

Từ chỗ nếu chỉ có duy nhất một sự lựa chọn dành cho Ford EcoSport, thì giờ đây những cái tên mới như Hyundai i20 Active, Suzuki Vitara hay Chevrolet Trax… sẽ làm không ít người phân vân khi chọn mua.

Khá phổ biến trong khoảng 3 năm trở lại đây, dòng xe SUV cỡ nhỏ thành thị được nhiều người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam ưa chuộng bởi dòng xe này mang lại tính kinh tế cũng như sự đa dụng.

Cùng tìm hiểu lý do nào đã giúp dòng xe  SUV này ngày càng nở rộ và được ưu chuộng tại Việt Nam.

Giá bán hấp dẫn thị trường

Những ai thích đi xe gầm cao, thì SUV là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Hiện nay, giá bán của dòng xe SUV cỡ nhỏ này dành cho thành thị tại Việt Nam từ 600 – 780 triệu đồng. Riêng mẫu xe Ford EcoSport có giá từ 585 – 664 triệu đồng, với Suzuki Vitara giá 779 triệu đồng, ngay cả chiếc tân binh Chevrolet Trax vừa ra mắt cũng có giá 769 triệu đồng.

Chi phí sở hữu thấp

Chi phí duy trì những mẫu xe SUV cỡ nhỏ này cũng thấp hơn nhiều so với những mẫu SUV 7 chỗ khác. Dung tích động dưới 1.6lít sẽ giúp mức thuế tiêu thụ đặc biệt thấp hơn so với những chiếc SUV 5 chỗ cỡ trung hay cỡ lớn thường sẽ được trang bị động cơ trên 2.0lít.

Ngoài ra, phí trước bạ ô tô tại Việt Nam được tính dựa trên giá bán xe đó mức phí trước bạ của các mẫu xe SUV cỡ nhỏ này cũng thấp hơn từ đó góp phần làm giá xe khi lăn bánh cũng thấp hơn.

Thiết kế thời trang, đa dụng

Đây là một ưu điểm lớn nhất của dòng xe SUV cỡ nhỏ này. Đa số các mẫu xe trong phân khúc này sẽ tạo được ấn tượng về kiểu dáng thiết kế cũng như sự cá tính về màu sắc. Từ đó giúp cho Ford EcoSport, Hyundai i20 Active hay Chevrolet Trax…sẽ phù hợp với nhiều đối tượng.

Một khoang chứa đồ rộng, sẽ giúp người dùng khi đi mua sắm hay chở các vật dụng lớn.

Tiết kiệm nhiên liệu

Dòng xe này sở hữu dung tích động nhỏ khoảng từ 1.4L – 1.6L, cùng với thiết kế xe nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ…vì vậy với những chiếc SUV cỡ nhỏ này dành cho thành thị cũng sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn so với các dòng xe SUV khác trên thị trường. Với Suzuki Vitara sở hữu động cơ 1.6L sẽ cho mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 6lít/100km cho cung đường hỗn hợp. Con số này trên dòng Chevrolet Trax thậm chí còn ấn tượng hơn khi mẫu xe do GM phân phối dùng động cơ 1.4L tăng áp.

Dễ lái và đi lại trong nội thị

Bởi kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, di chuyển lại linh hoạt, dễ dàng đậu xe tại nơi công cộng, thiết kế gầm cao sẽ giúp tiện lợi đi lại trong thành phố và cả những khu vực ngập nước trong mùa mưa.

Xem thêm:

Dang ky taxi uber
Tai xe taxi uber