Mẹo để khắc phục được thủng lốp xe giữa đường

Ngoài những dụng cụ cần thiết, thì người điều khiển xe cần phải trang bị thêm các đinh vít, cao su non, hay dùi nhọn và bơm điện.

Với những ai có xe trang bị đầy đủ lốp dự phòng và có đủ hết kỹ năng thay lốp thì dù bạn bực mình thì bạn vẫn có thể tự khắc phục được , với những chiếc xe không trang bị đủ đồ nghề,hay đặc biệt lái xe là một phụ nữ, chân yếu tay mềm, thì ít hiểu biết về xe hơn, rất có thể sẽ là “mồi ngon” cho những “đinh tặc” và kiêm luôn hành nghề  vá lốp xe trên đường. Vậy làm thế nào để bạn tự khắc phục? Không phải ai lái xe cũng có thể rành chuyện thay lốp đâu nhé, các bạn hãy làm theo một trình tự sau nếu như xe bạn gặp sự cố về lốp:

1- Đỗ xe vào lề đường bên phải hoặc một nơi an toàn, bật đèn khẩn cấp và cảnh báo cho các phương tiện khác;

2- Chuẩn bị dụng cụ để bạn tháo lắp bánh xe (thường có kèm theo xe);

3- Tháo lỏng các bu-lông cố định trong bánh xe bằng các dụng cụ bạn chuẩn bị trên xe (tròng, ống tuýp) bằng cách bạn vặn ngược kim đồng hồ, nếu như quá chặt thì bạn cũng có thể dùng chân để tăng lực nhé.

4- Kích bánh xe lên và bạn tháo hẳn ra khỏi xe nhé;

5- Thay lốp dự phòng với một quy trình ngược lại với lúc bạn tháo ra, kiểm tra áp xuất, nếu nhưu thiếu hơi thì bạn dùng bơm điện bơm bổ sung, và tháo kích ra khỏi xe;

6- Đặt lốp bạn vừa thay vào vị trí của lốp dự phòng.

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber