Mua được ôtô là một niệm hạnh phúc lớn nhất

Giây phút mà bạn cầm được chìa khóa xe ôtô 'chính chủ' sẽ sung sướng như một đứa trẻ như vừa được điểm 10 đầu tiên trong đời.

 

Tôi 27 tuổi, khi đi làm cũng được 4 năm, nhưng bạn chưa tiết kiệm được gì nhiều, thì chỉ có một chút thắt lưng để buộc bụng. Xe hơi sẽ luôn là một mong ước của tôi từ khi còn rất nhỏ, và hẳn là mục tiêu để phấn đầu của những nhiều người trong xã hội. Không chỉ là đơn thuần là một phương tiện, nó còn là một minh chứng cho sự cố gắng và khả năng của mỗi người nhé.

Tôi có một anh bạn và chơi khá thân hơn tôi 5 tuổi, đã mua xe ôtô cách đây khoảng 2 năm. Khi đó, anh bạn kể cái cảm giác mà sở hữu xe hơi thật là khó tả. Với những người đã có sẵn tiềm lực về kinh tế từ gia đình thì tôi sẽ không bàn tới, nhưng phàm với những ai tự xây dựng cuộc sống, thì đi lên bằng hai bàn tay trắng, thì cái cảm giác ấy hẳn phải là rất tuyệt vời lắm.

Với anh bạn của tôi thì đó là những ngày lao động rất chăm chỉ, không chỉ làm một việc mà tôi còn tới 2-3 việc. Không phải ai cũng có năng khiếu kinh doanh nên anh ấy đã chọn cách tích lũy vốn từ những công việc thường hàng ngày.

Đôi khi bạn chạy xe máy dưới trời mưa lút mặt, gió đông thì lạnh buốt, nhìn người khác ngồi sau xe ôtô mới thấy mình cần cố gắng kiếm tiền nhiều hơn nữa. Những vất vả buổi ban đầu thì chưa thấm tháp gì, bởi những người ngồi sau vô-lăng xe, chắc chắn họ sẽ không hoang phí nhiều thời gian để mà than vãn, ngược lại bạn dùng thời gian đó để không ngừng cố gắng nhé.

Các bạn, các anh/chị khi đã mua được xe rồi, có thể chia sẻ cùng mọi người câu chuyện của riêng mình về chủ đề này? Hãy để cho tôi cũng như các độc giả khác thấy được những cảm xúc mà mọi người đã trải qua nhé, để ai chưa có xe thì cùng cố gắng.

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber