Mua xe hơi ở Việt Nam sẽ được hay mất?

Mua xe hơi sẽ có 2 yếu tố được và mất mà mỗi người chúng ta sở hữu đều có cái cảm nhận riêng của mình.

Là người mới mua xe và sẽ dùng để đi lại hằng ngày nên tôi có một vài vấn đề muốn chia sẽ với mọi người là

Điều đầu tiên tôi sẽ khuyên các bạn là nên học lái xe ngay và luôn đi nhé, kể cả khi bạn chưa có nhu cầu mua. Trừ những ai không có đủ khả năng để đóng tiền phí học lái nhé, tầm khoảng 6-10 triệu mỗi khóa 3-5 tháng gì đó nhé.

Mất gì khi mua xe?

Thời gian để di chuyển sẽ lâu hơn xe máy. Từ nhà tôi nếu như đi xe máy cũng mất chừng khoảng 25 phút là đến công ty (khoảng tầm 8 km). Trong khi đi xe ôtô mất đến 30-35 phút, nếu hôm nào kẹt xe thì mất 45 phút.

Mất tiền gửi xe: Hằng tháng tôi cũng phải chi cho chỗ gửi xe gần nhà mình hết 800.000 đồng. Ở xa thì giá rẻ chứ ngay trung tâm thì phải hơn cả triệu; Tiền gửi xe ở công ty nữa; Đi đâu thì từ 15.000 đồng cho đến khoảng  50.000 đồng mỗi lượt. Tốn tiền gửi gấp nhiều lần khi đi xe máy.

Chi phí mua xăng là chuyện đương nhiên khỏi bàn cải rồi. Đi đâu cũng khổ vì tôi phải biết trước chỗ mình đến có đi xe ôtô vào được không? Đậu xe được không? Đậu xe có an toàn?...

Được gì khi mưa xe?

An toàn hơn cho mình và cả gia đình, vì nhà tôi gồm có 2 người lớn, 2 trẻ em. Một bé thì 9 tuổi và bé 6 tuổi. Mà trẻ con thì giờ khá lớn con và hiếu động rồi, đi xe máy thì lại chật chội, nguy hiểm. Cuối tuần cả gia đình đi cùng siêu thị mua đồ thoải mái rồi cất vào xe, đi ăn đi chơi thì khỏi vướng víu xách đồ. Về thì không phải treo móc lung tung.

Tôi không uống bia rượu được, nên khi đi giao tiếp lấy cái cớ lái xe thoát cảnh bị ép uống rượu tiệc tùng.

Che mưa che nắng khi di chuyển ngoài đường thì khỏi bàn cãi rồi.

Thật tình, tôi cũng chả biết là mình mua xe ôtô để đi hằng ngày là tốt hay là dở vì có những cái mất và được. Nhưng nếu như chọn lại có mua xe ôtô hay không thì tôi vẫn sẽ mua. Còn bạn thì sao? Mua hay không là tùy vào bạn và gia đình.

Mình nghĩ có 2 lý do đã ngăn cản mọi người mua xe hơi:

Đường sá Việt Nam, nhất là 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM chưa phát triển kịp nên thường bị tắc nghẽn thường xuyên, dẫn đến mọi người rất lo lắng cho việc này làm mất thời gian đi lại.

Giá xe ôtô hiện nay còn quá cao so với thu nhập, do thuế và phí cao.

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber