Người Việt đang mua xe ô tô theo tâm lý đám đông?

Tại sao người Việt Nam lại bỏ ra một số tiền lớn để có thể mua xe ôtô cũ trong khi đó số tiền ấy lại có thể mua được xe mới của nhiều hãng khác.

Xe hơi là một loại tài sản rất lớn đối với đa số. Do đó tâm lý khi họ có ý định mua một chiếc xe,thì người ta thường rất tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng, hay tham khảo nhiều ý kiến khác rồi họ mới quyết định bỏ tiền mua.

Có thể thấy, tâm lý của người Việt họ quan tâm nhất đến những điều sau khi họ mua ôtô:

- Nếu mua xe  mới thì sẽ không mất giá nếu như sau này bán lại;

- Nếu mua xe cũ thì phải là chiếc xe bền, thông dụng, nhiều người đi và phụ tùng thay thế sẵn và rẻ.

Nhớ vào những năm 90 chiếc xe Honda Dream màu mận chín thì sốt xình xịch, cháy hàng, trong khi đó cũng là hệ thống máy móc đấy, nhãn hiệu đấy và giá thì lại rẻ hơn vài triệu thì những chiếc màu đỏ đun lại rất ít người quan tâm nhất.

Tất cả cũng vì là tâm lý số đông.

Người ta đi màu mận chín oai thì ta cũng phải mua bằng được chiếc màu mận chín, đi màu đỏ đun thì sẽ bị chê là quê. Trở lại vấn đề về ôtô. Chạy theo tâm lý đám đông, người ta quên mất một điều là, vạn vật đều có sinh, lão, bệnh, tử và ôtô cũng không phải là một ngoại lệ nhé

Các chuyên gia đã cho rằng, trong điều kiện bảo dưỡng xe đúng, tuổi thọ trung bình của một chiếc xe giao động từ  khoảng 11 đến 15 năm tùy loại xe.

Thế nên việc người tiêu dùng sẵn sàng có thể bỏ ra một số tiền để họ mua xe cũ, trong khi số tiền đấy lại có thể mua xe hơi mới của hãng khác để nhằm thoả mãn tâm lý. Như vậy có phải là lựa chọn khôn ngoan?

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber