Những lái xe chuyên nghiệp thì chống buồn ngủ như thế nào?

Trong 18 năm hành nghề lái xe cho một công ty du lịch, cho các tour du lịch thường là 3 ngày liên tục, hết "cuốc" này đến gối tour khác, xin hỏi cách chống buồn ngủ như thế nào.

Cảm ơn bạn Duy Tuấn chia sẽ bài viết này "Cách tránh buồn ngủ khi lái xe - tài xế Việt nên nhớ" đã nhắc các anh chị em lái xe, dù chuyên nghiệp hay là không chuyên nghiệp.

Là một lái xe rất chuyên nghiệp với 18 năm trong nghề lái xe, tôi lại có một câu hỏi cho bạn và một chút ý kiến. Thực ra mấy câu mà bạn góp ý kiến thì chỉ để dùng cho lái xe không chuyên thì hợp lý nhất, còn mấy người lái xe chuyên nghiệp thì bạn đang là người múa rìu qua mắt thợ đấy nhé.

Bạn à! Tôi có câu hỏi dành riêng cho các bạn đây nhé: như tôi một người lái xe tour tại Hà Nội. Một tour thì thường là 3 ngày, những hôm xe về đến tỉnh Bắc Ninh bên điều hành sẽ xem định vị thấy đã về đến đó lại điều tiếp đi đón đoàn khác cũng lại đến 3 ngày. Gần như họ rất ít được ngủ.

Lúc ở Hạ Long tôi cũng phải ngủ thấp thỏm, khách gọi phải đi tiếp chứ không vỡ tour, không ai đền được. Cứ như thế, ngày này qua tháng khác. Lúc đang chở khách thì mắt trĩu vào, đôi lúc mắt mở nhưng não thì ngủ tự bao giờ, mà đang chở thì toàn là khách nước ngoài thì  không có trình bày là "buồn ngủ quá, xin ngủ 15 phút sẽ vỡ tour đến 99%". Vậy theo bạn phải làm sao đối với lái chuyên nghiệp đây?

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber