Phía sau chiếc xe Maybach mang biển độc ở Quảng Ngãi

Trong mắt người Việt hiện any, dường như một chiếc xe sang, siêu sang sẽ bớt đi một phần nào giá trị nếu như không đi cùng một biển số xe đẹp.

Từ khi S600 Maybach đã xuất hiện ở Việt Nam, ra đường bạn có thể gặp hàng chục chiếc xe sedan hạng sang này bát phố, và đặc biệt là, không chiếc xe nào không gắn biển đẹp hết, theo quan niệm của người Việt.

Cách suy luận về biển số đẹp là bạn có thể thay đổi theo thời gian được, nhưng thường có hai kiểu là không bao giờ "hết đẹp" là số xe lặp và số suy theo tiếng Hán. Ví dụ như là, tứ quý 1111, có "lộc" và "phát" là 6868. Để có được những biển số xe này, bốc biển ngẫu nhiên và có xác suất vô cùng nhỏ nhé.

Như chiếc xe trong hình, đó chắc chắn là biển số đẹp và theo quan niệm của người Việt, vì có vòng lặp là số 76 từ đầu tới cuối. Những đại gia sở hữu xe sang, hay siêu sang, hẳn sẽ không vừa ý nhé, nếu biển số xe của họ ngẫu nhiên, ví dụ như kiểu là 76A-395.17. Khi chạy xe ở ngoài đường, chắc nhiều người cũng sẽ xì xồ "xe đẹp thế kia, mà biển số xe xấu nhỉ?".

Vậy biển số đẹp thực sự nó có tác dụng gì với chiếc xe, hay là chỉ đơn giản là phú quý sinh lễ nghĩa? Có thể chỉ tên hàng loạt những xế khủng biển số đẹp và đình đám như là Rolls-Royce Phantom chính hãng đầu tiên tại Việt Nam là 77L-7777 của nữ đại gia Dương Bạch Diệp, siêu xe Lamborghini Murcielago biển số SV 56S-4646 của đại gia trẻ ngành nhựa (số 46 thể hiện được thứ tự xe này được sản xuất trong tổng số 350 chiếc trên toàn thế giới) hay là những chiếc S600 Maybach nhan nhản như là trong hình.

Giá trị của xe càng cao, biển số xe càng phải đẹp. Một chiếc S-class ra đường với biển số xe có "xấu" cũng không ai nói gì, vì nó quá nhiều, nhưng S-class Maybach mà với biển số xấu, thì có vẻ ai cũng thấy không xứng hết, từ chủ nhân tới người qua đườngnhé.

Riêng đối với tôi, Rolls-Royce Phantom vẫn là thật sự xa hoa và lộng lẫy, dù là nó gắn biển đẹp hay là không đẹp, cũng như việc bạn ngồi trong xe là đại gia đã thích hút thuốc lào, hay là một đại gia quyền thế nhiều đời, đều giống nhau cả.

Giá trị của những chiếc xe sang, hay siêu xe không nằm ở biển số, mà nó nằm ở nhiều yếu tố khác, đơn cử là cách bạn di chuyển đúng luật giao thông trên đường, mà số này, thì tôi thấy không nhiều nhé.

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber