Phương thức hoạt động cùng sự phân loại hộp số xe ô tô

Xe ô tô là tổng thể gồm hàng ngàn chi tiết liên kết với nhau.Mặc dù, một vài bộ phận trong cả ngàn chi tiết đó điều khiển hoạt động của xe, vì thế, chúng đóng một vai trò quan trọng hơn cả. Một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của xe hơi đó là hộp số. Thao tác lái đơn giản, xe không giật khi tăng giảm ga đột ngột nên hộp số vô cấp (CVT) vẫn được không ít người yêu thích. Chiếc xe hơi của bạn không thể di chuyển được nếu thiếu hộp số: thiết bị trung gian truyền chuyển động quay từ động cơ sang cầu chủ động và ra bánh xe. Hiện nay, xe ô tô được trang bị 2 hộp số chính là tự động và số tay. Bên cạnh đó cũng có sự phát triển của một số hộp số mới. Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về hộp số tay, hộp số tự động, hộp số ly hợp khép, hộp số vô cấp.

Xem thêm: tuyển tài xế chạy uber

Đầu tiên là hộp số tay: Đặc điểm chính của hộp số tay (số sàn) là người lái phải tự chuyển số bằng pê-đan côn cùng cần số trên sàn xe.

 

Tiếp đến là hộp số tự động có kết cấu phức tạp hơn nhiều so với số sàn, do đó cần phải hiểu đúng về các chức năng và cách sử dụng để hạn chế được các hư hỏng và giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng

Ưu điểm chính của số tự động là giải phóng cho người lái khỏi chân côn và cần số, tạo thoải mái khi xe hoạt động.Tuy nhiên, số tự động cũng dễ hỏng nên cần được bảo hành nhiều hơn, tốn kém hơn.

Sau đó là hộp số ly hợp kép hoạt động trên nguyên tắc truyền động tương tự như hộp số tay. Hai ly hợp này hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau, một điều khiển các bánh răng cấp số lẻ trong khi ly hợp còn lại có nhiệm vụ điều khiển bánh răng gài số chẵn. Như vậy, việc gài các số truyền thực hiện một cách tự động tuỳ thuộc vào Cơ chế hoạt động của động cơ và sức cản của mặt đường., bảo đảm được chất lượng động lực học và tính kinh tế nhiên liệu của ô tô.vì vậy, nó luôn cân bằng được lực kéo và sức cản chuyển động.

Cuối cùng, hộp số vô cấp hoạt động dựa trên hệ thống puli truyền động

Không giống như hộp số truyền thống, hộp số vô cấp không có các cặp bánh răng tạo tỷ số truyền. CVT thường hoạt động trên một hệ thống puli (ròng rọc) và dây đai truyền cho phép thay đổi vô cấp và liên tục, không tách biệt riêng rẽ các số.

Ưu điểm của CVT là giảm những cú sốc khi chuyển số qua đó có thể tăng đáng kể khả năng tiết kiệm nhiên liệu