Rất nguy hiểm nếu bạn lái xe lúc đang buồn ngủ.

Sự mệt mỏi và buồn ngủ là yếu tố bạn  thường  bỏ qua trong quan niệm lái xe an toàn. Vậy thì  đã đến lúc bạn cần thay đổi nhận thức về mức độ nghiêm trọng của việc này.
Khi bạn nghĩ rằng tình trạng bạn gà gật khi đang lái xe chỉ xảy ra với những khi lái xe đường dài thì nên nghĩ lại. Làm thế nào để tránh tình trạng đó?
Trước tiên, trước mỗi chuyến đi dài, hãy ngủ đủ và sâu giấc. Chẳng có bí quyết  nào có thể giúp bạn đang gà gật trở nên tỉnh táo.

Thứ hai, bạn nên tránh dùng rượu bia, đồ ăn khó tiêu. Cà phê, ca cao, đồ uống có ga, các loại thức uống có chất caffeine khác, chúng có thể giúp bạn tỉnh táo hơn, nhưng chỉ là trong một thời gian ngắn. Sau đó, bạn có thể sẽ lại gà gật sau vô lăng.

Thứ ba, bạn  hãy chú ý tới tác dụng của dược phẩm. Một loại thuốc nào đó có thể ổn với người này nhưng nó lại khiến người khác buồn ngủ, vì thế mỗi người cần phải tự chịu trách nhiệm với bản thân. Nếu thấy buồn ngủ,  bạn đừng cầm lái. đừng để vì gấp 1 phút mà chậm cả đời. Uber khuyen khích các tài xế luôn phải giữ tỉnh táo khi tham gia giao thông, hãy đăng ký chạy uber ngay hôm nay

Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ khi đang lái xe, hãy dừng xe thường xuyên để nghỉ ngơi một lúc. Tìm một nơi an toàn, thích hợp để dừng xe chợp mắt. Một tiếng dừng xe,  thậm chí là phải tìm nơi nghỉ qua đêm có thể việc này khiến bạn thấy bất tiện, nhưng sẽ còn hơn là cố lái xe khi đang buồn ngủ  rồi  gây tai nạn.

Nếu bạn phải lái xe đường dài, hãy tìm thêm  bạn đường để bạn có thể đổi lái hay trò chuyện để tránh ngủ gật. Một số người lái xe tiết lộ rằng việc cắn hạt hướng dương sẽ giúp họ tỉnh táo hơn. Có thể việc tập trung cắn hạt giúp họ tỉnh táo, nhưng chắc chắn rằng việc này cũng không thể thay thế một giấc ngủ được.

Thêm một lưu ý nữa là tránh lái xe trong khoảng thời gian bạn dễ bị buồn ngủ như là khoảng từ 2-5 giờ chiều (với những người ăn trưa nhiều, làm việc nhiều) và khoảng từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng. Thời gian này rất tốt cho việc các tài xế chạy xe ôm và đăng ký xe ôm uber. Việc này không chỉ có ý nghĩa tránh cho bạn khỏi bị buồn ngủ sau vô-lăng, mà còn đồng nghĩa với việc bạn không ở trên đường lúc có những tài xế buồn ngủ khác đang gà gật sau vô lăng.

Gà gật sau vô lăng là một vấn đề nghiêm trọng. Hãy bảo vệ chính mình và những người khác bằng việc đảm bảo rằng bạn đã được ngủ nghỉ tốt trước khi khởi hành. Bạn và những người đồng hành sẽ được an toàn hơn khi bạn là một tài xế cẩn thận.