Sử dụng turbo để tăng áp trên xe ô tô.

Turbo là bộ phận được sử dụng nhiều trong những cuộc đua xe thể thao, đặc biệt trên những xe động cơ Diesel cỡ lớn. Hiện nay, ngay cả những xe dân dụng, gia đình cũng được lắp đặt thêm turbo. Một turbo có thể  làm tăng đáng kể công suất của một động cơ khi không cần phải tăng trọng lượng chính bản thân động cơ đó.   Đó chính là ưu điểm to lớn mà các turbo tăng áp mang có được.
Các turbo tăng áp là một kiểu hệ thống sinh ra áp lực một cách cưỡng bức. Chúng sẽ nén khí vào bên trong các động cơ. Lợi ích của việc nén không khí  này là không khí được nén ép vào  bên trong xilanh nhiều hơn. Nhiều không khí được nén vào trong xilanh làm cho nhiên liệu được đưa vào động cơ nhiều hơn. Do vậy, mỗi kỳ nổ ở xilanh lại càng sinh ra nhiều công suất hơn. Một động cơ có trang bị turbo tăng áp sẽ sinh ra nhiều công suất hơn so với những động cơ cùng kích cỡ nhưng nếu không có turbo tăng áp thì nó cũng cải thiện một cách đáng kể tỷ lệ công suất đã sinh ra trên một đơn vị trọng lượng không khí nén vào động cơ.

Để tăng khả năng nạp khí vào, các turbo tăng áp sẽ sử dụng dòng lưu lượng khí xả từ động cơ để làm chuyen động cánh turbin, các cánh tuabin này của turbo tăng áp quay ở tốc độ lên đến 150.000 vòng/phút,  cao hơn gấp 30 lần so với các động cơ xe có thể làm được.

Tóm lại, công suất của động cơ được xác định bằng lượng hỗn hợp không khí-nhiên liệu đốt cháy trong một khoảng thời gian nhất định,  lượng hỗn hợp không khí-nhiên liệu càng tăng thì làm cho công suất động cơ càng lớn. Tức là, tăng công suất động cơ thì phải tăng đường kính xilanh, tăng số lượng xilanh hoặc tăng tốc độ của động cơ. Vấn đề là ở chỗ, khi tăng đường kính xilanh hoặc số lượng xilanh thì trọng lượng của động cơ cũng tăng lên và các yếu tố như là tổn thất do ma sát, rung động, và tiếng ồn lại hạn chế khả năng tăng tốc độ của động cơ.

Turbo tăng áp đáp ứng được cả hai yêu cầu này: tăng công suất động cơ mà vẫn có thể giữ cho động cơ gọn nhẹ, bằng cách cung cấp khối lượng hỗn hợp không khí-nhiên liệu lớn hơn mà vẫn không thay đổi kích thước động cơ

Xem thêm: tuyển tài xế chạy uber

Một lý do làm nó giảm hiệu quả đến từ thực tế không làm quay các cánh tuabin không phải không làm tiêu hao năng lượng. Do các cánh tuabin được đặt been trong đường xả của ống xả làm tăng sự cản trở sự chuyển động của dòng khí xả, làm áp lực đẩy khí xả ra ngoài trong kỳ xả của động cơ bị cản trở và sinh ra một áp lực đẩy ngược chiều.