Sự linh hoạt khi sử dụng số tay của tài xế

Số thể thao,hay số tay, số bán tự động là những tên gọi thường thấy cho kiểu sang số bằng tay trên mỗi xe số tự động. Theo đó, khi  bạn cần số ở chế độ này,thì  xe không tự lên số theo tốc độ, mà các tài xế  xe sẽ tự chuyển số theo ý chí, hay tùy theo mục đích chế độ này sẽ thường xuất hiện ngay trên cần số với các ký hiệu +, - hoặc M1, 2, L1, L2... Ở xe thể thao hay xe sang, thậm chí  là nhiều xe phổ thông như hiện nay cũng trang bị tiện nghi nhiều hơn khi tích hợp lẫy chuyển số bằng tay trên vô-lăng. Nếu như không nói đến sở thích kiểm soát sang số của các tài xế xe, số tay thường được  hay dùng trong những trường hợp tài xế muốn vượt xe khác hoặc là xuống dốc.

Khi xe leo dốc, xe có thể tự sang số đảm bảo đủ sức để kéo và tốc độ. Nhưng khi xuống dốc thì do xe lao nhanh theo quán tính,nên hộp số sẽ lên số cao, do đó không còn khả năng để hãm theo kiểu phanh động cơ nữa. Lúc nàycó thể để đảm bảo xe đổ đèo với một tốc độ an toàn, tài xế xe chủ động về số tay 1, 2... sao có thể phù hợp với độ nghiêng và chiều dài  của con dốc đến mức an toàn.

Nếu như không sử dụng số tay, tài xế xe bắt buộc lạm dụng phanh để  có thể hãm tốc. Nhưng hãm tốc bằng phanh không thể đều và  mượt  được như hãm bằng động cơ. Bên cạnh đó, bạn đặt phanh làm việc trong tình trạng khắc nghiệt một cách liên tục thời gian dài có thể khiến cháy phanh đấy, mất tác dụng hệ thống thủy lực luôn.

Tuy nhiên, không phải mọi con dốc thì đều phải chuyển sang chế độ này nhé. Tài xế xe cần phải cân nhắc độ dốc, chiều dài của dốc và tình trạng hoạt động của xe để có thể quyết định có sử dụng hay không nhé.

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber