Ôtô đang là nổi ám ảnh của người Việt trẻ

Niềm mơ ước muốn mua xe ôtô cho bằng được đã khiến nhiều người trẻ trở nên tiêu cực trong cách suy nghĩ về loại phương tiện này hơn.

Tham gia vào các diễn đàn Xe tôi mới thấyđược, xe hơi là chủ đề chung của rất nhiều người. Tất cả những ý kiến trái chiều từ xung quanh việc có nên mua ôtô hay không, nên mua xe vào thời điểm nào, mua xe loại gì thì cho phù hợp đều chứng tỏ một điều là: xe hơi đang trở thành một nỗi ảm ánh của người Việt, đặc biệt là người trẻ hiện nay.

Bản thân của tôi chưa có xe hơi, và tôi cũng đang từng ngày để cố gắng mong ngóng, nhưng tôi sẽ thấy không việc gì để phải cãi nhau om sòm về việc người này có muốn mua xe hay là không, hay tư tưởng của người kia là sai lầm hết. Bởi, cuộc sống là của mỗi người,muốn sống theo cách nào là do họ tự lựa chọn.

Tôi không phải là bạn, vì thế tôi cũng không thể nắm rõ được hoàn cảnh của bạn, và tôi cũng không thể hiểu hết những tư tưởng của bạn. Với tôi, nếu như chưa tích lũy đủ tiền để mua xe,thì  tôi sẽ không mua trả góp, vì không thích phải hàng tháng lo trả nợ. Nhưng với người khác, thì quan trọng nhất là hàng ngày họ sẽ được di chuyển bằng xe hơi, còn việc trả nợ hàng tháng là một chuyện đương nhiên phải làm, không có gì là lạ lẫm.

Bạn bè tôi thì đi làm khoảng 5 năm, có người mua nhà, và có người mua cả nhà và xe, mà nhà thì ở khu đô thị cao cấp, xe thì đắt tiền. Tiền họ có từ làm ăn cộng với bố mẹ, anh chị em họ giúp sức. Tôi thấy như thế là đã quá tuyệt vời, vì họ đã sớm hưởng được những công nghệ cao của xã hội.

Tôi cũng không thể tự ái cá nhân, hay là mang tư tưởng đố kỵ, vì cuộc đời của ai thì người đó sống. Tôi chỉ nghĩ là mình sẽ thật cố gắng, sẽ phấn đấu làm việc thật là chăm chỉ. Làm một việc thì chưa đủ, thì làm thêm việc thứ hai, thứ ba.

 Hãy cố gắng để làm việc, lấy xe hơi để làm đích đến chứ đừng để nó là nỗi ám ảnh nhé bạn. Tôi cứ nghĩ mình như là con cáo, xe hơi là chùm nho xanh trên cao. Nho mãi sẽ không rụng xuống, thì thôi tôi tìm sẽ cách trèo lên vậy, dù có thể nhanh, hay có thể lâu, phụ thuộc vào thực lực của tôi nữa, và cả may mắn. Nhưng cứ tin rằng một lúc bào mình sẽ hái được nho, là mỗi ngày trôi qua thêm thật ý nghĩa rồi.

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber