Ôtô dàn những hàng ngang - sự ích kỷ của các tài xế Việt

Người đi ôtô thì chê người đi xe máy một cách tùy tiện, không tuân thủ luật lệ giao thông, nhưng chính họ lại là những người sẵn sàng "lấp đường" bất cứ lúc nào.

Tôi nói luôn từ lúc đầu cho rõ, bài này tôi sẽ phê bình một số lượng người đi xe ôtô thích bon chen ở  giao thông Việt Nam. Còn những bác tài xế khác không như vậy thì họ cũng không phải tự ái cá nhân hay là nói tôi vơ đũa cả nắm nhé, hãy cứ nghĩ "chắc nó trừ mình ra" là được rồi.

Chuyện thì chả có gì, nếu như con đường có 3 làn không bị đóng chiếm bởi đủ các loại xe hơi lớn bé khác nhau. Ôi chao họ sẽ thi đua nhau, đang ở làn sát giải phân cách,họ nhận thấy phía trước có vẻ đang bị tắc, họ lắc lái sang phải ngay lập tức, và đè luôn một chị đang mang bầu đi xe máy, chậm rãi và ung dung chiếm làn. Mặc kệ xung quanh thân ai nấy lo.

Các bác ngồi phía sau vô-lăng nhớ cho, có ai chưa từng ít nhất một lần đã văng tục khi bị ức chế vì xe máy  bị tạt đầu, lởn vởn phía trước xe bạn đầy khiêu khích. Bây giờ nhé, đặt lại mình vào trường hợp xe máy bị chiếm làn, bạn sẽ cảm thấy như thế nào.

Ở nước ngoài, khi một làn đường bị tắc, họ vẫn giữ đúng làn và sẽ kiên nhẫn chờ đợi, mặc dù là làn bên cạnh rộng rãi, toàn ôtô chứ chẳng có cái xe máy nào đi. Đằng này ở nhà mình, thì cứ trống chỗ nào là ôtô có thể húc đầu vào chỗ đó, đẩy xe máy thụt lùi,và  xen vào kẽ hở rất nhỏ giữa các xe hay là bất đắc dĩ nhảy lên vỉa hè luôn. Không có ai muốn đi trên vỉa hè mấp mô đâu, cực chẳng đã họ mới phải thế thôi.

Các bác tài nên vui lòng nhớ giùm tôi,là dù bạn có phải đợi, cũng là ngồi trong máy điều hòa mát mẻ. Còn bên ngoài cửa kính kia, xe máy đang vật lộn với đầy khí thải, hay trời nắng vỡ đầu hay là mưa tầm tã. Nếu có thể, bạn hãy nhường cho họ chút không gian, họ sẽ rất cảm kích mà sử dụng hiệu quả lắm. 

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber