Tài xế xe Việt có nên lắp camera hành trình cho xe hơi?

Thiết bị này ghi lại toàn bộ hình ảnh trên đường và để dùng làm bằng chứng khi có các vụ tại nạn hoặc nhiều tình huống khác nhau

Có ai đó đã nói rằng: “Tham gia giao thông ở Việt Nam giống như tham gia một môn thể thao mạo hiểm mà ta không thể lường trước được các tình huống xảy ra”. Chỉ câu nói này thôi đã đủ thấy nhiều nỗi vất vả, cái khổ của nhiều người tham gia giao thông tại Việt Nam.

Đầu tiên, phải thấy rằng đường sá tại Việt Nam của ta quá nhỏ, quỹ đất dành cho riêng giao thông của Việt Nam thì quá ít ( khoảng trên 2% so với trên 20% của các nước phát triển khác),giao thông lại thường xuyên bị lấn chiếm bởi các hoạt động như buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng hay rác thải... Đã vậy, trên đường đi lại có quá nhiều các loại phương tiện tham gia giao thông, từ xe đầu kéo đến xe tải hạng nặng tới các loại xe khách khác, xe con, xe máy và các loại xe thô sơ khác.

Trình độ nhận thức của người tham gia giao thông, hiểu biết về luật giao thông đường bộ của những người tham gia giao thông lại không đồng đều. Có người thì được học hành, thi cử bài bản nhưng lại có nhiều người chưa từng được biết tới Luật Lệ Giao thông. Như vậy, việc xảy ra tai nạn giao thông là một điều khó tránh khỏi.

Khi xảy ra tai nạn giao thông, va chạm trên đường, người Việt mình thường hay phân xử dựa theo cái lệ như “xe to đền xe nhỏ” hay đơn giản hơn là “chân lý thuộc về người cãi cùn”.

Ngoài ra tài xế xe Việt còn phải đối phó với các tình huống như bắt lỗi thiếu minh bạch của một số CSGT mà phần thắng lại thường nghiêng về phía người thi hành công vụ.

Vì những lý do ở trên, việc lắp camera hành trình là một quyết định rất áng suốt, chỉ cần bạn bỏ ra từ trên một triệu tới vài triệu đồng tùy loại,thì chúng ta đã có một thiết bị cần thiết. Với thiết bị này,thì  toàn bộ hình ảnh trên đường đi sẽ được ghi lại, và khi cần thì bạn sẽ sử dụng làm bằng chứng trong các vụ tai nạn giao thông, minh oan cho người điều khiển trong trường hợp bạn bị CSGT thổi phạt thiếu chính xác nhé.

Trong một số trường hợp thì, camera hành trình còn ghi lại tất cả hình ảnh các vụ trộm cắp hay cướp giật, giúp cơ quan công an có thể truy tìm tội phạm. Vậy thì còn chờ gì nữa, các tài xế xe Việt, hãy mau trang bị cho chiếc xe một chiếc camera hành trình đi thôi nào!

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber