Uber news - Hãng xe hơi nào bán chạy nhất Việt Nam

Bạn có ước mơ sở hữu một chiếc xe hơi để có thể thỏa thích đưa cả nhà mình đi du lịch không? 

Hay chỉ đơn giản là để thể hiện bản lĩnh của mình mà bạn chưa tìm được hang xe phù hợp. bài viết sẽ giới thiệu một trong các hãng xe đang được ưa chuộng hiện nay đó là Toyota.

Toyota tuy không còn giữ được nhiều vị trí độc tôn nhưng vẫn có những dòng xe không có sự thay đổi về doanh số. trong đó có Toyota Vios. Lượng xe bán ra một tháng trung bình khoảng 1.000 chiếc. sau nó, còn có Honda City. Và khi xem xét toàn bộ thị trường thì cho thấy Toyota đã mất vị ví bạn chạy nhất VAMA. Thay vào đó là Ford Ranger. Đó là trong phân khúc hạng B còn hạng C thì sao?

Chứng kiện sự tụt dốc của xe Corolla trong xedan của hạng này. Khi mà Corolla đã đánh mất một nữa doanh số thiêu thụ trong đầu năm nay so với năm ngoái. Toyata Corolla Altis dành ngôi vương lại cho Mazda6, không những thế nó còn xếp sau cả Kia Cerato. Và Corolla giờ đây phải cạnh tranh doanh số với Chevrolet Cruze.

 

Giờ đây, Toyota chỉ còn 2 phân khúc giữ được sự độc tôn là MPV 7 chỗ với Toyota Innova và SUV 7 chỗ với Toyota Fortuner. Đây là hai mẫu xe thường xuyên góp mặt tại top 5 xe bán chạy hàng tháng với lượng tiêu thụ khoảng 1.000 xe/tháng.

Là một trong những dòng xe ưa chuộng tại Việt Nam, Toyota được đánh giá là một trong những hãng xe chất lượng nhất, chính vì thế mà trong dịch vụ uber, đa số các tài xế luôn sử dụng xe toyota làm phương tiện dịch vụ. Nếu bạn đã có xe mà vẫn chưa biết cách kiếm tiền thì hãy xem thêm những thông tin Uber cho tai xe, biết đâu được bạn sẽ biết cách làm tài xế xe taxi Uber và gia tăng thu nhập cho bản thân.

Theo một báo cáo cua hiệp hội VAMA. Nhìn chung, hãng xe hơi Toyota vẫn giữ được vị trí đứng đầu về thị phần so với các thương hiệu hiện đang có mặt tại Việt Nam. Cụ thể, Toyota Việt Nam bán ra 24.854 xe trong nửa đầu năm 2016, tương ứng 20,1% thị phần. Kết quả này gấp đôi thương hiệu có thị phần gần sát nhất là Mazda với 11,4%. Ford đứng thứ 3 với kết quả sít sao là 11%, tương ứng 13.616 xe.

Theo như tổng hợp trên thì liên doanh Nhật Bản có thể an tâm vì rất khó có thương hiệu xe hơi nào có thể thay thế Toyota trong tương lai gần. nhưng nếu xét từng phân khúc riêng lẻ thì chúng ta có thể thấy có nhiều mẫu xe đang bị giảm sút về mặt doanh số. Nếu tình trạng này tiếp diễn, thị phần của Toyota rất có thể sẽ bị thu hẹp khi cả Mazda và Ford đều đang có tốc độ tăng trưởng lần lượt là 73% và 52% - lớn hơn rất nhiều con số 8% của Toyota.

Về phí Uber, các đối tác thường sử dụng xe Toyota làm phương tiện để kiếm tiền bởi sự bền bì và dẻo dai. Những tài xế lái xe với Uber đều cho rằng sử dụng Toyota để chạy dịch vụ thì sẽ có thể tối ưu hóa lợi nhuận hơn vì sau này có thể sang nhượng hoặc cho thuê mà vẫn không sợ mất giá.