Xe hơi mang nhiều lợi ích cho người Việt

Khi có xe ôtô thì mọi thứ sẽ trở lên dễ dàng hơn, công việc thì thuận lợi và khiến con người mình tự tin hơn.

Mua xe ôtô còn có rất nhiều lợi ích khác nữa chứ không phải đơn giản chỉ là an toàn trong khi giao thông. Ở Việt Nam cũng như là ở nước ngoài, sở hữu xe ôtô là một trong những điều rất đáng mơ ước của mỗi người. Khi có nó, thì nhiều thứ sẽ trở nên dễ chịu hơn, công việc  của bạn cũng được giải quyết nhanh hơn, và sẽ thuận lợi hơn, đặc biệt là con người bạn cũng tự tin hơn và chịu làm hơn do có xe sẽ rất tiện muốn là lên đường. Khác với việc bạn phải đi thuê taxi hay là ra bến đón xe hoặc phóng xe máy.

Chính vì thế, xe ôtô cũng mới có rất nhiều loại, nhiều hãng để khẳng định được đẳng cấp của người đã sở hữu nó. Không phải là ở nước ngoài họ không thích sở hữu xe ôtô đâu mà là do ở bên đó thì hi phí để sở hữu cũng như sử dụng xe ôtô khá cao. Ví dụ như ở nội đô và ở ngoại ô bạn sẽ hiểu. Trong thành phố thì gửi xe hết 1,5 triệu/tháng + 30.000 đồng mỗi lần bạn gửi ngoài. Trong khi ở ngoại ô mà mở được dịch vụ trông coi xe ôtô thì chỉ có nước là cho thuê đất để trồng cỏ.

Vì vậy nếu nhưu có điều kiện bạn cứ mua xe, cuộc sống nó sẽ khác còn tắc đường đâu phải là việc của mình. Phần chính là do sự quy hoạch thiếu đồng bộ hoặc là biết nhưngmà họ không chịu làm. Tiếp nữa là do các ngân sách dành cho giao thông đã sử dụng chưa đúng mục đích. Quan trọng hơn chính là những thói quen tham gia giao thông của người Việt là mạnh ai người đấy chạy nhưng cái này sẽ dễ xử lý nếu như cảnh sát và camera giám sát làm đúng phận sự của mình.

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber