Xe hơi sẽ mang lại lợi ích gì cho người Việt?

Xe hơi là một nhân tố sẽ giúp giãn dân và giảm tắc đường. Gây tai nạn giao thông không phải là một vấn đề của xe số hay là tự động mà là tâm lý của các tài xế xe.

Có mấy vấn đề đã nảy sinh như là :

- Ùn tắc giao thông

 Đây là một vấn đề của cơ quan quản lý chứ không phải vấn đề của người dân nữa. Cách đây khoảng 25 năm, dân số nội thành đã tăng lên 2-3 lần, số xe máy đã tăng lên cả 10 lần, và cộng thêm số người ngoại tỉnh ở các nơi khác đến... khiến cho số người cũng như  phương tiên lưu thông tăng lên và có lẽ tăng tới 20 lần. Trong khi đó,một số con đường tăng chưa đến 2 lần, và số làn đường đã được mở rộng từ các con đường có sẵn và cũng chỉ tăng thêm khoảng 2 lần thôi. Rõ ràng là ngành đô thị và giao thông không có quy hoạch tốt rồi. Hơn nữa, như tôi đã trình bày  ở trên là: ôtô là nhân tố sẽ giúp giãn dân, tức là giảm được áp lực tắc đường ở nội thành nhé.

- Tai nạn giao thông

 Là một vấn đề lớn không thể nói kỹ hơn ở ý kiến này. Nhưng tôi nhận thấy rằng một trong những vấn đề lớn là việc bạn đào tạo và thi lấy bằng lái xe. Ngay cả khi cơ quan quản lý cũng sẽ không nhận thức rõ được  vấn đề này. Ví dụ như là: việc xe tự động hay gây tai nạn gioa thông do nhầm chân phanh và chân ga. Nó không phải là một vấn đề của xe số hay là xe tự động, mà nó là một vấn đề về tâm lý của người lái xe. Mà vấn đề tâm lý của lái xe là vấn đề chung của các tài xế khi ngồi sau vô-lăng, không phân biệt xe số sàn hay là tự động.

Tôi đã giải thích kỹ thêm hơn như sau: Sát hạch bằng lái xe thường chú trọng tới chấm điểm phần lý thuyết, chấm điểm thực hành trên sa bàn, và lướt qua một chút ở phần thực hành trên đường. Một tài xế xe được điểm tối đa cả 3 phần trên sẽ không có nghĩa là anh ta  sẽ có đủ các yếu tố để mà thực hiện việc lái xe từ điểm A tới điểm B trên thực tế nhé, bởi vì anh tài xế xe phải có đủ tự tin để có thể sẵn sàng lái xe, có kỹ năng điều khiển tay lái xe mình , phải có sự tập trung chú ý và có thể đối phó được hết các tình huống trên đường đi bất ngờ ập đến. Phải làm, nhận ra và tuân thủ các biển báo giao thông, và tất nhiên là phải có lộ trình hợp lý và không được đi lạc đường.

Dân Việt Nam mình thì có ưu điểm về phần lý thuyết, nhưng lại yếu về thực hành. Đối với bằng lái xe ôtô, xe máy, tôi thấy một số nhỏ bị trượt ở lý thuyết, phần đông trượt phần thi sa bàn, hầu như chả ai trượt phần lái thực hành trên đường đi cả. Lẽ ra, phần trượt nhiều nhất phải là phần lái thực hành trên đường đi mới đúng.

Xem thêm

Tai xe taxi uber

Lái xe uber hà nội

Lai xe cho uber